Back

Cho con cái du học tại các quốc gia phát triển (Mỹ, Úc, Canada) không chỉ là xu hướng của các bậc phụ huynh toàn thế giới, mà hiện nay đã trở thành phương pháp, chuẩn mực để con mình một nền tảng vững chắc, một lợi thế cạnh tranh, tự bản thân chọn lựa cơ hội cho chính mình. 

Việc du học không chỉ đơn thuần là ra nước ngoài rèn luyện một thời gian mà các gia đình còn phải suy nghĩ đến việc làm gì tiếp theo sau khi con cái Tốt nghiệp để xứng đáng thời gian và tiền bạc đã bỏ ra. 

Hiện tại, một số nước phát triển như Canada đang cần kêu gọi nhân lực. Chính phủ mở ra rất nhiều cơ hội để sinh viên sau khi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, Đại học, Cao học, được xin visa thường trú vĩnh viễn, từ đó có thể nhập tịch, trở thành công dân nước này. Đây là vinh dự và lợi thế vô cùng to lớn để các bạn nhận được nhiều đặc quyền lớn hơn cho bản thân và gia đình. Mỹ và Úc cũng có những lộ trình visa riêng để các em có cơ hội ở lại sau khi học. 

Dịch vụ Tư vấn Du học của IMM Consulting giúp các em tiếp cận các cơ hội này. Các bạn sinh viên có thể nhận được lợi ích kép vừa du học, vừa lấy quyền cư trú dài hạn, nhập tịch. Phụ huynh có thể an tâm vì con em mình đã có sẵn lộ trình sau khi tốt nghiệp.

Các Chương Trình Du Học

Du Học Mỹ

Du Học Mỹ

Nền giáo dục Hoa Kỳ đã được công nhận trên toàn thế giới và luôn được mệnh danh là một cường quốc du học uy tín bậc nhất năm châu. Một trong những lý do khiến sinh viên học tại các trường đại học Mỹ đạt được thành công sau khi tốt nghiệp là vì họ được học về giáo dục đại cương. Điều này có nghĩa là giáo dục tại Hoa Kỳ không chỉ tập trung vào một chuyên ngành cụ thể, mà còn tập trung vào nhiều lĩnh vực khác như toán học, khoa học, triết học, lịch sử và văn học.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC

 • Trường đào tạo nghề (thời gian học từ 2 đến 3 năm);
 • Trường cao đẳng cộng đồng (thời gian học khoảng 2 năm);
 • Trường đại học (thời gian học khoảng 4 năm).
Sau đó, học sinh có thể hoàn thiện các bậc học cao hơn, thạc sĩ và tiến sĩ, tuỳ thuộc vào định hướng cá nhân. Với định hướng giáo dục của chính phủ và sự hỗ trợ từ nền kinh tế vững mạnh, giáo dục Mỹ luôn có những hướng đi tiên phong, mang đến sự tiên tiến và thực tế cao cho các chương trình học. Đặc điểm của các chương trình học tại Mỹ chính là sự linh hoạt trong lựa chọn ngành nghề và các môn học. Học sinh được lựa chọn thêm những môn yêu thích để học tập và rèn luyện theo định hướng, theo sở thích của bản thân.

BẢNG ƯỚC TÍNH CHI PHÍ HỌC TẬP TẠI MỸ

Bậc học Học phí Thời gian nhập học Thời gian học tập
Lớp tiếng Anh 3.200 – 3.500 USD/tháng Tuỳ theo yêu cầu
Trung học 10.500 – 50.000 USD/năm Tháng 1, tháng 8, tháng 9 4 năm
Cao Đẳng 5.000 – 13.000 USD/năm Tháng 1, 4, 7 hoặc tháng 9 2 năm
Cử nhân 12.000 – 45.000 USD/năm Tháng 1, tháng 9 4 năm
Thạc sĩ 15.000 – 35.000 USD/năm Tháng 1, tháng 9 Từ 1 đến 2 năm
Chi phí sinh hoạt 9.600 – 12.000 USD/năm

NHỮNG ĐIỀN KIỆN CẦN THIẾT KHI NỘP ĐƠN XIN HỌC TẠI MỸ

 • IELTS / TOEFL /TOEFL iBT hoặc liện hệ văn phòng IMM để làm bài kiểm tra thay thế (nếu có)
 • Học bạ 2 năm học gần nhất
 • SSAT / SAT / GMAT / GRE (nếu có)
 • Hộ chiếu và Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân
 • Điền thông tin và ký vào đơn xin nhập học của trường

Du Học Úc

Nước Úc là lựa chọn của không ít học sinh Việt Nam khi có định hướng du học. Sự đóng góp của nước Úc vào đời sống thực tiễn, được công nhận rộng rãi trên thế giới qua rất nhiều phát minh mang tính ứng dụng toàn cầu như: “hộp đen” trên máy bay, sáng kiến giờ trái đất, mạng Wi-fi, … Điều này phần nào cho thấy nền giáo dục Úc luôn được đầu tư và phát triển vững chắc và là cái nôi nuôi dưỡng nhân tài cho thế giới.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC

Hệ thống giáo dục tại Úc được quy định khác nhau theo từng tiểu bang. Mỗi tiểu bang sẽ có những tiêu chuẩn riêng về thời gian ở mỗi bậc học và chứng chỉ sau khi ra trường. Nhưng nhìn chung, bậc tiểu học sẽ bắt đầu từ lớp 1 đến hết lớp 6 hoặc lớp 7, sau đó là bậc trung học, kéo dài đến hết lớp 12.

Sau khi tốt nghiệp trung học, học sinh thể lựa chọn chương trình học tại:

 • Trường đào tạo nghề (VET);
 • Trường cao đẳng, nhận bằng Cử nhân cao đẳng sau khi tốt nghiệp;
 • Trường đại học, thời gian học trong khoảng 3 năm và nhận bằng Cử nhân sau khi tốt nghiệp.

Sau đó, học sinh có thể lựa chọn các chương trình học cao hơn, thạc sĩ (thời gian học từ 1 đến 2 năm) và tiến sĩ (thời gian học khoảng 4 năm).

BẢNG ƯỚC TÍNH CHI PHÍ HỌC TẬP TẠI ÚC

Bậc họcHọc phíThời gian nhập họcThời gian học tập
Lớp tiếng Anh200 – 500 AUD/tuầnTuỳ theo yêu cầu 
Trung học11.000 – 17.000 AUD/nămTháng 1, 4, 7, 103 năm
Cao Đẳng16.000 – 27.000 AUD/nămTháng 2, tháng 7Từ 6 tháng đến 2 năm
Cử nhân20.000 – 35.000 AUD/nămTháng 2, tháng 7Từ 3 đến 4 năm
Thạc sĩ22.000 – 40.000 AUD/nămTháng 1, tháng 9Từ 1 đến 2 năm
Chi phí sinh hoạt15.000 – 19.830 AUD/năm  

Du Học Canada

Với mức học phí phải chăng, các cơ sở giáo dục đạt chất lượng, cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp cùng môi trường sống thân thiện, không có gì ngạc nhiên khi du học Canada nhanh chóng trở thành tâm điểm của sinh viên quốc tế. Từ năm 2017, Canada đã chào đón hơn 500.000 sinh viên quốc tế ở tất cả cấp bậc học và nhu cầu du học Canada hiện đang tăng mạnh trong những năm gần đây.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC

Canada không có cơ quan quản lý giáo dục ở cấp quốc gia. Ở từng tỉnh bang, chính phủ sẽ quy định hệ thống giáo dục và đưa ra các chính sách áp dụng riêng cho các trường học trong bang.

Chương trình tiểu học từ lớp 1 đến lớp 6, bắt đầu khi các em lên 6 tuổi. Chương trình trung học sẽ từ lớp 7 đến lớp 12 hoặc lớp 13 tuỳ mỗi tỉnh bang.

Sau đó, học sinh có thể theo học tại các trường:

 • Trường cao đẳng (thời gian học từ 2 đến 3 năm);
 • Trường đại học (thời gian học khoảng 4 năm).

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn tiếp các bậc học cao hơn, thạc sĩ (thời gian học từ 1 đến 2 năm) và tiến sĩ (thời gian học từ 3 đến 4 năm), trong các năm tiếp theo.

Ở Canada, các chương trình học bậc cao đẳng thường có tính ứng dụng cao, giáo trình giảng dạy đi sâu vào kiến thức thực tiễn, có nhiều khoá học thực tế hoặc thực tập lấy tín chỉ. Vì vậy, đây không những là lựa chọn của học sinh sau khi hoàn thành trung học, mà còn là bước đệm vững chắc cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học, cũng như đáp ứng được nhu cầu học tập bổ sung của những người đã đi làm.

Hệ thống các chương trình cao đẳng bao gồm: cao đẳng cộng đồng; học viện kỹ thuật; cao đẳng đai học và cao đẳng phổ thông dạy nghề CEGEP (chỉ có ở tiểu bang Quebec).

BẢNG DỰ TÍNH CHI PHÍ HỌC TẬP TẠI CANADA

Bậc họcHọc phíThời gian nhập họcThời gian học tập
Lớp tiếng Anh4.000 CAD/4 thángTuỳ theo yêu cầu 
Trung học13.000 – 18.000 CAD/nămTháng 1, tháng 94 năm
Cao Đẳng12.000 – 17.000 CAD/nămTháng 1, tháng 9Từ 2 đến 3 năm
Cử nhân17.000 – 38.000 CAD/nămTháng 1, tháng 9Từ 3 đến 4 năm
Thạc sĩ19.000 – 35.000 CAD/nămTháng 1, tháng 9Từ 1 đến 2 năm
Chi phí sinh hoạt8.000 – 10.000 CAD/năm  
Tổng Hợp Các Loại Visa Đức

Du Học Nghề Đức

Visa đi học nghề (Bao gồm cả trường hợp học một khóa tiếng Đức trước khi học nghề).

Đây là diện Visa cho phép người trên 18 tuổi tới Đức tham gia chương trình đào tạo nghề được tài trợ hoàn toàn bởi Doanh nghiệp Đức.

Visa cho mục đích công nhận trình độ nghề nghiệp đào tạo tại nước ngoài.

Đây là diện Visa cho người đã có bằng cấp và kinh nghiệm làm việc liên quan được chuyển đổi bằng cấp của mình sang diện được công nhận (một phần hoặc toàn phần) và có thể theo học khóa đào tạo bổ sung kiến thức cần thiết để bù đắp những kiến thức thiếu hụt (đối với diện công nhận một phần) hoặc có thể làm việc cho doanh nghiệp tại Đức (đối với diện công nhận toàn phần).

Visa lao động dành cho người có trình độ chuyên môn đã qua đào tạo đại học.

Đây là diện Visa cho người đã có bằng cấp và kinh nghiệm làm việc được công nhận và sang Đức để làm việc theo thư mời làm việc của Doanh nghiệp tại Đức.

Liên hệ