Back

Giới thiệu chương trình
Xin visa làm việc diện Specialist tại Đức

Trước tình hình thiếu hụt lao động nghiêm trọng diễn ra trong những năm gần đây, để đảm bảo sự thịnh vượng của quốc gia và chất lượng hệ thống dịch vụ, Đức nhanh chóng đưa ra những điều chỉnh về “Luật định cư sửa đổi”, chính thức được áp dụng từ cuối năm 2023. Đây là cơ hội dành cho những cá nhân là lao động có tay nghề, chuyên môn cao, mong muốn được tới sinh sống và làm việc tại quốc gia được xem là nền kinh tế quan trọng nhất Châu Âu này.

Nắm bắt cơ hội tuyệt vời này, IMM Consulting phối hợp cùng đối tác là đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự quốc tế cho nhiều doanh nghiệp tại Đức, với mục tiêu tìm kiếm và hỗ trợ những khách hàng là nhân sự chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới tại Đức.

Chương trình xin visa làm việc theo diện SPECIALIST tại Đức

Đối tượng

XIN VISA LÀM VIỆC THEO DIỆN SPECIALIST TẠI ĐỨC

Chương trình xin visa làm việc theo diện Specialist tại Đức

Hãy cùng IMM Consulting tìm hiểu và phân tích các điểm mạnh, điều kiện và quy trình hồ sơ của Chương trình xin visa làm việc theo diện Specialist tại Đức.
Đối tượng xin visa làm việc diện Specialist tại Đức

Lợi ích chương trình Specialist

Cơ hội định cư lâu dài tại Đức khi đạt được số năm làm việc tối thiểu 60 tháng.
Có thể đi cùng gia đình bao gồm vợ/chồng, con cái dưới 16 tuổi.
Tự do đi lại giữa các nước thuộc khối Schengen trong suốt thời gian sinh sống, làm việc tại Đức.

Yêu cầu chương trình Specialist

Ứng viên chứng minh trình độ tiếng Đức tối thiểu tương đương với bằng B2.
Tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đang làm việc. Ưu tiên các ứng việc có kinh nghiệm trong nhóm ngành ưu tiên.
Ứng viên phải vượt qua 4-6 tháng Probation (thử việc) đầu tiên khi bắt đầu làm việc cho doanh nghiệp.

Quy trình xin visa diện Specialist Đức

Bước 1.

Tư vấn chương trình, thu thập thông tin, đánh giá điều kiện tham gia chương trình.

Bước 2.

Ký hợp đồng dịch vụ, chuẩn bị lấy bằng tiếng Đức (nếu chưa có), phỏng vấn vòng 1 bằng tiếng Đức với đối tác là đơn vị tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp tại Đức.

Bước 3.

IMM Consulting và đối tác nộp hồ sơ tới các doanh nghiệp phù hợp. Ứng viên chuẩn bị phỏng vấn cùng doanh nghiệp Đức.

Bước 4.

Nhận thư mời làm việc, ký kết hợp đồng lao động với doanh nghiệp tại Đức.
* Lưu ý: Hợp đồng lao động phải có sự chấp thuận của Bộ Lao Động Đức.

Bước 5.

Làm hồ sơ xin Visa Đức.

Bước 6.

Có Visa, nhập cảnh tại Đức.

CÁC NGÀNH NGHỀ ƯU TIÊN

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa Specialist

Về luật, cho phép vợ/chồng con cái được đoàn tụ với ứng viên tại Đức theo diện FRV (Family Reunification Visa). Người thân gồm vợ/chồng con cái có thể làm Visa cùng lúc với ứng viên hoặc sau khi ứng viên có Visa, nhập cảnh tại Đức và ổn định cuộc sống, công việc tại Đức. Ứng viên cần chứng minh mức lương được Offer tại Đức đủ để nuôi sống các thành viên trong gia đình.
Những điều kiện dành cho FRV là:

  • Bằng chứng chứng minh quan hệ vợ chồng con cái
  • Bảo hiểm sức khỏe và đảm bảo nơi ở cho vợ/chồng con cái. Phải được chứng minh bằng khả năng tạo ra tài chính của ứng viên tại thời điểm hiện tại, tại Đức. Lưu ý: Nơi ở phải đảm bảo được không gian đáp ứng cho số lượng thành viên trong gia đình (ít nhất 1 phòng cho một người). Khả năng tài chính tối thiểu là 800 Euro/ tháng/ người.
  • Vợ/chồng của ứng viên biết tiếng Đức là một lợi thế.

Có thể. Theo quy định, người lao động tại Đức cần chứng minh đã sống và làm việc tại Đức đủ 5 năm (trong thời gian này có đóng bảo hiểm quỹ lương hưu đủ 60 tháng), đang không phụ thuộc vào các khoản trợ cấp xã hội. Ngoài ra, người lao động đồng thời chứng minh công việc, khả năng tài chính và trình độ tiếng Đức. Quyền thường trú nhân tại Đức là vĩnh viễn.

Có thể. Đức cho phép mọi người có thể làm các công việc “Mini Jobs” trong lúc đang học tập hoặc làm việc tại Đức miễn sao công việc đó không ảnh hưởng tới công việc chính hiện tại. Mini-Job là một hình thức việc làm bán thời gian cho phép các cá nhân kiếm được thu nhập hạn chế và được một số ưu tiên về các khoản thuế hay các khoản đóng góp an sinh xã hội thông thường. Tuy nhiên, mỗi cá nhân cần đảm bảo thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế theo luật của Đức đối với công việc Mini-job của mình.

Có thể. Các trường công lập tại Đức cho phép học sinh là người nước ngoài học tập miễn phí với điều kiện chứng minh được trình độ tiếng Đức. Theo nguyên tắc chung, trẻ sau khi mới nhập cảnh tại Đức có thể tham gia các buổi học thử đặc biệt nhằm kiểm tra và cải thiện kỹ năng tiếng Đức. Mục tiêu của những buổi học thử này nhằm trau dồi cho trẻ khả năng tiếng Đức càng nhanh càng tốt để nhanh chóng chuyển vào các lớp học bình thường của trường.
Ngoài ra, hệ thống trường quốc tế tại Đức cũng rất phổ biến, trong đó có cả những trường chuyên sử dụng song ngữ Anh – Đức hoặc 100% tiếng Anh. Những trường quốc tế này có mức học phí tương đối cao, dao động từ €11,000 - €30.000/ năm tùy vào độ tuổi và khu vực.

Có thể. Tuy nhiên, IMM không khuyến khích ứng viên thay đổi công việc đột ngột trong 1 năm đầu tại Đức. Sau mỗi thay đổi về công việc và nơi làm việc tại Đức, ứng viên cần thông báo với Sở Ngoại Kiều để làm mới lại Thẻ cư trú tại Đức.

Có thể. Đức cho phép mọi người có thể làm các công việc “Mini Jobs” trong lúc đang học tập hoặc làm việc tại Đức miễn sao công việc đó không ảnh hưởng tới việc học cũng như công việc chính hiện tại. Mini-Job là một hình thức việc làm bán thời gian cho phép các cá nhân kiếm được thu nhập hạn chế và được một số ưu tiên về các khoản thuế hay các khoản đóng góp an sinh xã hội thông thường. Tuy nhiên, ứng viên cần thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế theo luật của Đức đối với công việc Mini-job của mình.

Liên hệ