Back

Giới thiệu
Du học Mỹ - Visa F-1

Giới thiệu

Hoa Kỳ hoan nghênh các công dân nước ngoài đến Hoa Kỳ để học tập. Visa F-1 Mỹ là visa được cấp cho học sinh, sinh viên quốc tế theo chương trình du học chính quy dài hạn tại Mỹ (trung học, cao đẳng, đại học, thạc sĩ,…) hoặc chương trình học tiếng Anh (ESL). Trong khi Visa J-1 được quản lý bởi Bộ Ngoại giao (Department of State) do tổ chức bảo trợ, thì Visa F-1 được quản lý bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) do các trường học bảo trợ.

Lợi thế của diện Visa F-1

Visa Du Học Mỹ Visa F-1

Chi phí chương trình Visa F-1

Thông thường, chi phí trung bình cho 1 năm học tại trường THPT Mỹ là khoảng 24,000USD – 35,000USD/năm tùy vào lựa chọn trường công hoặc trường tư. Tính luôn các khoản phí cho sinh hoạt thì tổng chi phí du học sẽ lên đến 30,000USD – 50,000USD/năm (chưa bao gồm các chi phí phát sinh trong quá trình đi du học). Chi phí cũng có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy vào nhu cầu về trường, thành phố, và mục tiêu về nghề nghiệp trong tương lai của du học sinh. Ngoài ra, nhiều trường tại Mỹ cũng có những chính sách hỗ trợ về học bổng, tùy vào kết quả học tập và năng lực của học sinh.

Để đăng ký nhập học và thụ lý hồ sơ du học theo diện Visa F-1, quý phụ huynh và học sinh có thể liên hệ IMM Consulting để được:

  • Tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp.
  • Chuẩn bị hồ sơ xin nhập học, luyện phỏng vấn (nếu cần), hướng dẫn viết bài luận, thư động lực trong trường hợp được yêu cầu.
  • Chuẩn bị hồ sơ xin Visa F-1, luyện phỏng vấn Visa

Chi phí phát sinh khác

Phí khám sức khỏe

Nhiều trường học ở Mỹ yêu cầu học sinh cần khám sức khỏe tổng quát theo nội dung mà nhà trường đưa ra nhằm đảm bảo học sinh có thể lực phù hợp để theo học tại Mỹ. Ngoài ra, đây cũng là cách giúp cho nhà trường nắm bắt được tình hình sức khỏe của mỗi học sinh, theo đó có những lưu ý phù hợp hơn với mỗi đối tượng du học sinh.

Phí tiêm chủng

Du học sinh cần cung cấp lịch sử tiêm chủng tới ngôi trường nơi mình sẽ theo học, và có thể sẽ phải tiêm bổ sung một số mũi tiêm mà nhà trường yêu cầu. Du học sinh có thể tiêm chủng bổ sung từ Việt Nam và cung cấp bằng chứng tiêm chủng cho nhà trường, hoặc sẽ phải tiêm tại Mỹ sau khi nhập học với chi phí cao hơn.

Bảo hiểm y tế

Hầu hết du học sinh đều được yêu cầu phải mua bảo hiểm y tế nhằm đảm bảo quyền lợi về y tế trong suốt thời gian học tập tại Mỹ. Bảo hiểm y tế giúp du học sinh tiếp cận được y tế Mỹ trong trường hợp cần thiết một cách dễ dàng hơn, với chi phí sẽ được bảo hiểm chi trả một phần hoặc toàn phần (Tùy vào loại bảo hiểm của du học sinh).

Phí tiêu vặt

Phí tiêu vặt là những chi phí cá nhân của học sinh, rơi vào tầm 300USD/tháng và có thể cao hơn tùy vào độ tuổi, nhu cầu giao lưu, sinh hoạt của từng du học sinh, phí vé máy bay và chi phí khác tại trường.

Điều kiện chương trình Visa F-1

Điều kiện tham gia chương trình Visa F-1

Đa dạng về độ tuổi, thông thường các trường tại Mỹ sẽ bắt đầu nhận du học sinh từ 14 tuổi trở lên.
IELTS từ 5.0 trở lên (Đối với du học sinh THPT); 6.0 trở lên (Đối với du học sinh từ bậc Cao đẳng); 6.5 (Đối với du học sinh từ bậc Đại học) và 7.5 trở lên (Đối với du học sinh từ bậc Thạc sỹ trở lên). Trong trường hợp học sinh không đạt được số điểm IELTS như kỳ vọng, có thể tham gia các khóa học tiếng Anh ESL hoặc các chương trình dự bị đại học Pathway của trường. Tuy nhiên, du học sinh cần đảm bảo khả năng nghe, nói tiếng Anh lưu loát, tự tin để đảm bảo tỷ lệ vượt qua vòng phỏng vấn Visa được cao nhất. Ngoài bằng IELTS, các trường học tại Mỹ cũng chấp nhận bằng TOEFL, một số ít các trường THPT có chấp nhận kết quả ELTiS, PTE, Duolinguo, hoặc thậm chí không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh mà chỉ cần thông qua bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường.
Kết quả học tập của 2-4 năm gần nhất xếp loại khá trở lên (TBM trên 7.2/10). Có thể yêu cầu cao hơn tùy vào trường và chương trình học.
Tình trạng sức khỏe tốt, hạnh kiểm tốt, có tính tự lập và năng động

Điều kiện xin Visa F-1

Học sinh cần chuẩn bị những tài liệu sau:

Tài liệu học tập

Bằng cấp, học bạ, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ IELTS/TOEFL (nếu có)

Giấy tờ nhân thân

Hộ chiếu, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, ảnh 5cmx5cm chụp trong vòng 6 tháng (nền trắng, không để tóc che tai, không đeo kính), giấy đăng ký kết hôn của phụ huynh.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Tất cả các giấy tờ chứng minh khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí trong 1 năm và các giấy tờ chứng minh tài chính được yêu cầu

Quy trình thực hiện Visa F-1

Tư vấn chương trình, thu thập thông tin và đánh giá trình độ học vấn. IMM Consulting tư vấn các lựa chọn về trường học và chương trình học cho học sinh.
Ký hợp đồng với IMM Consulting: Phí hợp đồng là 1.200USD
Học sinh chuẩn bị bằng tiếng Anh theo tư vấn của IMM Consulting. Cung cấp giấy tờ học tập bản gốc cho IMM Consulting.
IMM Consulting tiến hành điền đơn xin nhập học, hỗ trợ học sinh trong các vấn đề: chuẩn bị phỏng vấn cùng trường, hỗ trợ lên khung sườn, góp ý hoàn thành bài luận/thư động lực khi trường yêu cầu, gửi hồ sơ tới cơ quan dịch thuật, công chứng nếu cần. (Chi phí dịch thuật không bao gồm trong phí dịch vụ)
Tham gia phỏng vấn với trường hoặc tổ chức giáo dục nếu cần.
Có thư mời nhập học, hướng dẫn phụ huynh hoàn tất các yêu cầu để giữ chỗ nhập học cho học sinh (Ký hợp đồng nhập học, thanh toán phí đặt cọc học phí v.v.)
Nhận I-20, IMM Consulting đưa ra danh sách hồ sơ cần thiết để xin Visa F-1.
Đặt lịch hẹn phỏng vấn Visa F-1. IMM Consulting hỗ trợ kiểm tra, xếp hồ sơ xin Visa F-1 cho học sinh, luyện phỏng vấn xin Visa F-1 cho học sinh. Sau khi đậu Visa, công ty hỗ trợ các thông tin hữu ích như đặt vé máy bay, đổi tiền, ....
Thanh toán toàn bộ phần còn lại của phí dịch vụ cho IMM Consulting và học phí theo yêu cầu của nhà trường.

TẠI SAO LẠI CHỌN VISA F-1?

Các câu hỏi thường gặp khi xin Visa F-1

KHÔNG đối với học sinh cấp THPT và CÓ THỂ CÓ đối với du học sinh bậc Cao đẳng, Đại học trở lên

Học sinh học xong lớp 9 sẽ được học lên lớp 10
Học sinh học xong  lớp 10 sẽ được học lên lớp 11
Học sinh học xong  lớp 11 sẽ được học lên lớp 12 và nhận bằng PTTH Mỹ Hoặc học lại lớp 11 tùy thuộc từng hồ sơ của học sinh (vui lòng liên hệ đại diện IMM Consulting để có thông tin chính xác)

Đối với Du học sinh đang học hệ Cao đẳng/Đại học tại Việt Nam và chưa tốt nghiệp, có thể sẽ phải học lại toàn bộ chương trình Cao đẳng/Đại học tại Mỹ. Một vài trường hợp du học sinh có thể chuyển đổi tín chỉ đã hoàn thành tại Việt Nam khi du học tại Mỹ, tuy nhiên số lượng tín chỉ khó có thể chuyển đổi hoàn toàn do hệ thống đào tạo của hai quốc gia là khác nhau.

, du học sinh được thoải mái lựa chọn ngôi trường mình mong muốn theo học tại Mỹ miễn chương trình học và yêu cầu đầu vào phù hợp với lứa tuổi và học lực của du học sinh.

Có 2 kỳ nhập học chính tại Mỹ là kỳ mùa thu (Tháng 8) và kỳ mùa xuân (Tháng 1). Số ít các trường đại học sẽ cho phép học sinh nhập học vào kỳ mùa hè (Tháng 4).

Visa F-1 được dán trên Hộ Chiếu của du học sinh, chính là tấm vé thông hành giúp du học sinh được đặt chân tới nước Mỹ với mục đích học tập lâu dài. Visa F-1 thường có thời hạn trong 1 năm. Tuy nhiên, trong trường hợp du học sinh đang học tập tại Mỹ, kể cả khi Visa F-1 được dán trên hộ chiếu đã hết hạn (quá 1 năm), du học sinh vẫn sẽ được tiếp tục học tập tại Mỹ một cách hợp pháp trong điều kiện I-20 của du học sinh còn hạn. Nhưng nếu du học sinh rời khỏi nước Mỹ (để du lịch, hoặc về nước trong kỳ nghỉ), thì Visa F-1 cần được gia hạn để đủ điều kiện quay lại Mỹ kể cả khi I-20 của du học sinh chưa hết hạn.

Du học sinh được phép tự do đi lại trong nước Mỹ với điều kiện điều đó không vi phạm quy tắc của nhà trường, không ảnh hưởng tới tới kết quả học tập, không ảnh hưởng tới lịch học của nhà trường. Đối với du học sinh dưới 18 tuổi, bất cứ hành động nào của du học sinh đều cần phải có sự chấp thuận từ phụ huynh và người giám hộ.

  • Du học sinh có thể làm việc trong khuôn viên trường trong năm học đầu tiên, tùy theo các điều kiện và quy định của nhà trường và du học sinh cần đảm bảo công việc làm thêm không ảnh hưởng tới kết quả học tập tại trường.
  • Sau năm học đầu tiên, sinh viên F-1 có một số lựa chọn việc làm ngoài trường, tuy nhiên, du học sinh cần có sự chấp thuận của nhà trường và đảm bảo công việc đó không ảnh hưởng tới kết quả học tập tại trường. Hầu hết các công việc được chấp thuận là những công việc thực tập có liên quan tới ngành học của du học sinh (bắt buộc và không bắt buộc).
Liên hệ