Back

Sở hữu nền kinh tế, giáo dục đứng đầu, Hoa Kỳ thống trị toàn cầu khi trở thành điểm đến mơ ước không chỉ cho các học sinh, sinh viên mà còn là những nhà đầu tư, người lao động tay nghề từ khắp nơi trên thế giới.

Tổng Hợp Các Loại Visa Mỹ

Mỹ có 2 loại Visa chính.

Visa định cư (Immigrant Visa) và Visa không định cư (Nonimmigrant Visa) như visa du lịch (B-1), du học (F-1), visa trao đổi học sinh sinh viên (J-1), Visa đi làm tạm thời (H2A, H2B, H1B, HO).

Visa nhập cư được cấp cho người nước ngoài có ý định sống lâu dài tại Hoa Kỳ. Visa không nhập cư dành cho người nước ngoài muốn vào Hoa Kỳ tạm thời – để du lịch, điều trị y tế, kinh doanh, làm việc tạm thời, học tập hoặc các lý do tương tự khác.

Trong đó, hiện nay, IMM Consulting cung cấp các dịch vụ liên quan đến các diện Visa du học không định cư, bao gồm cả diện du học theo dạng Visa F-1 và du học giao lưu văn hóa theo diện Visa J-1.

Điều kiện Visa Mỹ

Tùy theo chương trình học, mỗi loại Visa sẽ có những yêu cầu khác nhau dành cho du học sinh. Nhưng nhìn chung, du học sinh cần đáp ứng những điều kiện sau đây để có thể du học tại Mỹ.

Độ tuổi

Mỹ là quốc gia không giới hạn độ tuổi đi du học cho du học sinh quốc tế, tuy nhiên mỗi nhà trường và tổ chức giáo dục sẽ có những quy định riêng.

Khả năng tiếng Anh

Mỹ là quốc gia nói tiếng Anh, vì thế du học sinh cần chứng minh đủ khả năng tiếng Anh để có thể học tập và sinh hoạt tại trường một cách hiệu quả. IELTS từ 5.0 trở lên (Đối với du học sinh THPT); 6.0 trở lên (Đối với du học sinh từ bậc Cao đẳng); 6.5 (Đối với du học sinh từ bậc Đại học) và 7.5 trở lên (Đối với du học sinh từ bậc Thạc sỹ trở lên). Trong trường hợp học sinh không đạt được số điểm IELTS như kỳ vọng, có thể tham gia các khóa học tiếng Anh ESL hoặc các chương trình dự bị đại học Pathway của trường.

Kết quả học tập

Kết quả học tập của 2-4 năm gần nhất xếp loại khá trở lên (TBM trên 7.2/10). Có thể yêu cầu cao hơn tùy vào trường và chương trình học.

Sức khỏe

Tình trạng sức khỏe tốt, hạnh kiểm tốt, có tính tự lập và năng động

Tài chính

Tình hình tài chính tốt, chứng minh đủ khả năng chi trả các khoản chi tiêu trong suốt quá trình học.

(*) Hiện tại, IMM Consulting đang hợp tác với những đối tác là các trường học tại Mỹ, các tổ chức quản lý giáo dục và có thể mang tới cơ hội học tập tại Mỹ theo các loại Visa du học Mỹ dưới đây:

Hoa Kỳ hoan nghênh các công dân nước ngoài đến Hoa Kỳ để học tập. Visa F-1 Mỹ là visa được cấp cho học sinh, sinh viên quốc tế theo chương trình du học chính quy dài hạn tại Mỹ (trung học, cao đẳng, đại học, thạc sĩ,...) hoặc chương trình học tiếng Anh (ESL). Visa F-1 được quản lý bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) do các trường học bảo trợ.
Xem chi tiết
Chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ - Visa J-1 là chương trình của Chính phủ Mỹ, được cấp phép bởi Bộ Ngoại giao Mỹ từ năm 1982. IMM group cùng với tổ chức International Student Exchange – ISE (Tổ chức lớn nhất về chương trình visa J-1) đã và đang mang đến cơ hội cho hàng ngàn học sinh để hiện thực hóa giấc mơ học tập tại đất nước phát triển nhất trên thế giới với chi phí thấp nhất. Khi tham gia chương trình J-1, học sinh được tham gia học tại 1 trong hơn 600 trường trung học công lập trên toàn nước Mỹ.
Xem chi tiết

LỢI ÍCH KHI CHỌN DỊCH VỤ IMM CONSULTING

Câu hỏi thường gặp khi xin Visa Mỹ

KHÔNG

 • HS học xong lớp 9 sẽ được học lên lớp 10
 • HS học xong lớp 10 sẽ được học lên lớp 11
 • HS học xong lớp 11 sẽ được học lên lớp 12 và nhận bằng PTTH Mỹ Hoặc học lại lớp 11 tùy thuộc từng hồ sơ của học sinh (vui lòng liên hệ đại diện IMM Group để có thông tin chính xác)

KHÔNG, nhưng HS được phép chọn vùng/bang tại Mỹ (có phí)

 • Chọn vùng: 600USD
 • Chọn bang:
  • Florida, New York, New Jersey, Texas: 1000USD
  • Virginia: $1,200
  • California, Hawaii, Alaska: 1500USD
  • Các bang khác: 800USD

Trường hợp học sinh không chọn vùng hoặc bang thì sẽ phụ thuộc Host family nào chấp nhận học sinh, và trường học sẽ gần khu nhà Host đó.

Bài thi ELTis gồm 2 kỹ năng: Nghe (25 phút) & Đọc (45 phút), khoảng 50 câu trắc nghiệm.
Học sinh sẽ làm bài kiểm tra tại VP IMM, đạt tối thiểu 689 điểm là được.

 • Kết quả học tập của 2 năm gần nhất xếp loại khá trở lên
 • Điểm ELTis đạt 689 trở lên
 • Đậu phỏng vấn với tổ chức International Student Exchange – ISE

Khoảng giữa tháng 5 học sinh sẽ nhận được DS-2019
Đạt visa thì sẽ nhập học đầu tháng 8 hoặc 9 (tùy thời gian khai giảng của từng trường)

KHÔNG, Visa J-1 chỉ được cấp 1 lần duy nhất. Nếu học sinh muốn học tiếp lên tại Mỹ thì phải quay về VN và nộp hồ sơ xin Visa F-1.

KHÔNG, khi vừa đến Mỹ học sinh phải về thẳng nhà Host family, trong quá trình học thì không được phép thăm người thân, và người thân cũng bị hạn chế đến thăm hoặc gửi đồ cho học sinh, ba mẹ cũng không được sang thăm con. Nhưng, sau khi kết thúc chương trình học, học sinh sẽ được phép ở lại Mỹ 30 ngày, thời gian này các em có thể đi du lịch hoặc đến thăm người thân.

KHÔNG đối với học sinh cấp THPT và CÓ THỂ CÓ đối với du học sinh bậc Cao đẳng, Đại học trở lên

 • Học sinh học xong lớp 9 sẽ được học lên lớp 10
 • Học sinh học xong lớp 10 sẽ được học lên lớp 11
 • Học sinh học xong lớp 11 sẽ được học lên lớp 12 và nhận bằng PTTH Mỹ Hoặc học lại lớp 11 tùy thuộc từng hồ sơ của học sinh (vui lòng liên hệ đại diện IMM Consulting để có thông tin chính xác)
 • Đối với Du học sinh đang học hệ Cao đẳng/Đại học tại Việt Nam và chưa tốt nghiệp, có thể sẽ phải học lại toàn bộ chương trình Cao đẳng/Đại học tại Mỹ. Một vài trường hợp du học sinh có thể chuyển đổi tín chỉ đã hoàn thành tại Việt Nam khi du học tại Mỹ, tuy nhiên số lượng tín chỉ khó có thể chuyển đổi hoàn toàn do hệ thống đào tạo của hai quốc gia là khác nhau.

, du học sinh được thoải mái lựa chọn ngôi trường mình mong muốn theo học tại Mỹ miễn chương trình học và yêu cầu đầu vào phù hợp với lứa tuổi và học lực của du học sinh.

Có 2 kỳ nhập học chính tại Mỹ là kỳ mùa thu (Tháng 8) và kỳ mùa xuân (Tháng 1). Số ít các trường đại học sẽ cho phép học sinh nhập học vào kỳ mùa hè (Tháng 4).

Visa F-1 được dán trên Hộ Chiếu của du học sinh, chính là tấm vé thông hành giúp du học sinh được đặt chân tới nước Mỹ với mục đích học tập lâu dài. Visa F-1 thường có thời hạn trong 1 năm. Tuy nhiên, trong trường hợp du học sinh đang học tập tại Mỹ, kể cả khi Visa F-1 được dán trên hộ chiếu đã hết hạn (quá 1 năm), du học sinh vẫn sẽ được tiếp tục học tập tại Mỹ một cách hợp pháp trong điều kiện I-20 của du học sinh còn hạn. Nhưng nếu du học sinh rời khỏi nước Mỹ (để du lịch, hoặc về nước trong kỳ nghỉ), thì Visa F-1 cần được gia hạn để đủ điều kiện quay lại Mỹ kể cả khi I-20 của du học sinh chưa hết hạn.

Du học sinh được phép tự do đi lại trong nước Mỹ với điều kiện điều đó không vi phạm quy tắc của nhà trường, không ảnh hưởng tới tới kết quả học tập, không ảnh hưởng tới lịch học của nhà trường. Đối với du học sinh dưới 18 tuổi, bất cứ hành động nào của du học sinh đều cần phải có sự chấp thuận từ phụ huynh và người giám hộ.

 • Du học sinh có thể làm việc trong khuôn viên trường trong năm học đầu tiên, tùy theo các điều kiện và quy định của nhà trường và du học sinh cần đảm bảo công việc làm thêm không ảnh hưởng tới kết quả học tập tại trường.
 • Sau năm học đầu tiên, sinh viên F-1 có một số lựa chọn việc làm ngoài trường, tuy nhiên, du học sinh cần có sự chấp thuận của nhà trường và đảm bảo công việc đó không ảnh hưởng tới kết quả học tập tại trường. Hầu hết các công việc được chấp thuận là những công việc thực tập có liên quan tới ngành học của du học sinh (bắt buộc và không bắt buộc).

Tại sao chọn Mỹ?

Tại sao

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia đa dạng chủng tộc nhất trên thế giới, do kết quả của những cuộc di dân đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Hoa Kỳ được nhiều quốc gia nhìn nhận như là một thế lực quân sự, văn hóa, và kinh tế có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.

1. Kinh tế Mỹ

Đây là nền kinh tế lớn nhất thế giới tính theo giá trị GDP danh nghĩa (nominal) và lớn thứ hai thế giới tính theo ngang giá sức mua (PPP). Nền kinh tế Hoa Kỳ phát triển nhờ nguồn tài nguyên thiên nhiên giàu có, hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ và năng suất lao động cao.

2. GDP bình quân:

26,9 nghìn tỷ USD (2023)

3. Thời tiết/Khí hậu:

Khí hậu ở Mỹ cũng phân theo 4 mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông. + Mùa Xuân: từ tháng 3 đến tháng 5 là tiết trời ấm áp. + Mùa Hạ (Hè): bắt từ tháng 6 kéo dài dài đến 8 khí hậu nắng – nóng + Mùa Thu : từ tháng 8 đến tháng 11 là vào mùa thu mát mẻ trong lành + Mùa Đông: là từ tháng 12 đến tháng 2, khí hậu khô – lạnh và có nơi có tuyết rơi.

4. Giáo dục

Hệ thống giáo dục của nước Mỹ là hệ thống phát triển hàng đầu thế giới luôn được biết đến là điểm đến yêu thích của nhiều sinh viên quốc tế so với bất kỳ quốc gia nào khác.

Một cuộc khảo sát về mức độ hài lòng của sinh viên quốc tế gần đây từ World Education Services cho thấy; 92% sinh viên quốc tế hiện tại và 89% cựu sinh viên gần đây tin rằng hệ thống giáo dục của Mỹ là một khoản đầu tư tốt, 85% sinh viên và 88% cựu sinh viên cảm thấy tích cực về triển vọng nghề nghiệp tương lai.

Mỹ là nơi hội tụ các trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Cụ thể, trong số 20 trường đại học hàng đầu thế giới (theo worldtop20.org năm 2023), Mỹ sở hữu tới 15 trường, đạt 75%, trong đó bao gồm những cái tên tiêu biểu như: Harvard University, Yale, MIT, Standford, UC Berkeley, Caltech, Princeton, Columbia University, John Hopkins…

5. Y tế

Hệ thống y tế ở Mỹ được đánh giá là phát triển và hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay. Công nghệ chữa trị và các bác sĩ, chuyên gia được đào tạo bài bản, có chuyên môn nghiệp vụ cao. Hầu hết các bệnh viện ở Mỹ đều thuộc quản lý của tư nhân hay còn gọi là bệnh viện tư. Tất cả các bệnh viện đều được nhà nước quản lý chặt chẽ, nghiêm ngặt và mang tính hiệu quả cao trong việc khám chữa bệnh cho người dân.

Ngoài hệ thống bệnh viện y tế hiện đại, nước Mỹ còn có những hiệu thuốc tiên tiến đóng góp cho sự phát triển của hệ thống y tế ở Mỹ. Các hiệu thuốc được phân bổ rộng rãi trên khắp các tiểu bang và rất dễ tìm. Điểm đặc biệt khi mua thuốc tại Mỹ là các nhà thuốc chỉ bán cho bạn khi có toa thuốc hoặc có chỉ định từ bác sĩ.

Tại Sao Chọn Mỹ
Liên hệ